Last Modified: Thursday, January 19, 2017

หมอยาเจ้าเสน่ห์: จอมใจราชาปีศาจ บทที่ 118

บทที่ 118 พี่น้องตระกูลมู่ผู้อาภัพ


“สาวน้อย ข้าจำเป็นต้องกลับสำนักชิงหยุนแล้ว หากอาวุโสจ้าวยังคงรั้งอยู่ในเมืองเฟิ่งเฉิง ถ้าเจ้ามีเรื่องอันใดให้ช่วยเหลือก็ไปหาเขาได้ เพียงแต่…” อู๋หวีจ้องมองหัวหน้าสมาคมพลางกลั้วหัวเราะ “แต่ด้วยตำแหน่งผู้อาวุโสกิตติมศักดิ์ของเจ้า คงจะไม่มีผู้ใดกล้ามีปัญหากับเจ้าหรอก”


ทั่วทั้งสี่แคว้น ผู้ที่มีอำนาจเหนือสมาคมโอสถมีเพียงเซิ่งจิ้ง (ดินแดนศักดิ์สิทธิ์) อันลึกลับ

ยิ่งไปกว่านั้นแล้ว ภายในเซิ่งจิ้งนั้น ตระกูลเซียวคือตระกูลที่ทรงอำนาจที่สุด เขาได้ยินมาว่าลูกศิษย์ของเขามีความสัมพันธ์กับฮูหยินน้อยตระกูลเซียว หากสามารถสนิทสนมกับนางได้ ต่อให้เป็นผู้กล้าจากถิ่นกำเนิดในดินแดนภาคกลางก็ต้องให้ความเกรงใจอยู่หลายส่วน


เมืองเฟิ่งเฉิง ไม่มีสิ่งใดเปลี่ยนแปลงนับจากมู่หรูเยว่จากไป แต่ในช่วงเวลาที่เธอไม่อยู่นั้น บุตรสาวทั้งสองของตระกูลมู่นั้นมีชีวิตยิ่งกว่าตายทั้งเป็น

ไม่มีสิ่งใดเปลี่ยนแปลงไปเลยตั้งแต่มู่หรูเยว่จากเมืองเฟิ่งเฉิงไป เว้นแต่ในระหว่างที่เธอไม่อยู่นั้น ลูกสาวทั้งสองของตระกูลมู่มีชีวิตเลวร้ายยิ่งกว่าตายเสียอีก


มู่ถิงเอ๋อร์ผู้นั้นอยากแต่งงานกับเย่เทียนเฟิงไม่ใช่หรือ? ก่อนที่เทียนหยวนจะจากเมืองเฟิ่งเฉิง เขายกถิงเอ๋อร์ให้เป็นอนุเล็กๆคนหนึ่งของเย่เทียนเฟิง ถึงแม้ตระกูลมู่จะรู้สึกไม่พอใจเป็นอย่างมาก แต่พวกเขาจะกล้าขัดคำสั่งของท่านอาจารย์เทียนหยวนได้อย่างไร?


เดิมทีพวกเขาคิดว่าการที่มู่ถิงเอ๋อร์ได้กลายเป็นคนติดตามของเทียนหยวนนั้นเป็นหนทางอันรุ่งโรน์ของตระกูลมู่ ใครจะคาดคิดว่าเหตุการณ์กลับกลายเป็นเช่นนี้ได้?

จนถึงตอนนี้ พวกเขายังไม่ทราบว่า เทียนหยวนให้มู่ถิงเอ๋อร์ทานยาอะไรเข้าไป ทำให้นางไม่อาจกำเนิดบุตรได้อีก หรือพูดอีกนัยคือชีวิตของมู่ถิงเอ๋อร์นั้นจบสิ้นลงแล้ว

ภายในตำหนักจิ่ง นางเป็นเพียงแค่อนุคนเล็กๆขององค์รัชทายาท แรกเริ่มนางต้องการยกฐานะตัวเองด้วยการให้กำเนิดบุตรของเย่เทียนเฟิง แต่โอกาสเช่นนั้นถูกเทียนหยวนทำลายตั้งแต่ยังไม่เริ่ม

ใครให้ตระกูลมู่ต่ำช้าสร้างปัญหาให้เขากันเล่า? หากไม่เป็นเพราะตระกูลต่ำช้านี่ เขาจะลงเอยด้วยการล่วงเกินท่านอาจารย์อู๋หวีหรือ?

ดังนั้นความโกรธแค้นในใจของเทียนหยวนจึงมาลงที่มู่ถิงเอ๋อร์

เมื่อเทียบกับมู่ถิงเอ๋อร์แล้ว มู่อี้เสี่ยยังมีชีวิตอาภัพยิ่งกว่าเธอเสียอีก

เมื่อไม่นานมานี้ นางถูกลอบวางยาโดยไม่รู้ตัว ทำให้พลาดพลั้งมีอะไรกับหมิงเสียงคนรับใช้หนุ่ม หลังจากนั้นนางก็ถูกเขาตามรังควานและตักตวงผลประโยชน์จากนางทุกค่ำคืน ไม่รู้ว่าหมิงเสียงผู้นี้ใช้ยาอะไร แต่ทุกครั้งที่นางสูดกลิ่นเข้าไป ร่างกายของนางก็จะไร้เรี่ยวแรง ด้วยเหตุนั้นนางจึงกลายเป็นแค่ลูกแกะที่รอให้ขย้ำ

นางเคยส่งคนไปลอบสังหารหมิงเสียง แต่ไม่รู้ด้วยเหตุใดคนเหล่านั้นจึงไม่เคยกลับมา เช่นนั้นแล้วนางจึงได้แต่ถูกคนรับใช้ต่ำช้าผู้นั้นรังควานทุกค่ำคืน

แน่นอนว่ามู่อี้เสี่ยนั้นไม่ทราบว่าเย่อู๋เฉินเป็นผู้บงการเรื่องนี้ตั้งแต่แรกเริ่ม ไม่อย่างนั้นหมิงเสียงจะบังเอิญปรากฏตัวอยู่ที่นั่นได้อย่างไร?

แต่ไหนแต่ไรมาชายผู้นั้นเป็นพวกนิสัยใจคอโหดเหี้ยม  ไม่เคยมีความคิดที่จะรักหยกถนอมบุปผาเลยแม้แต่น้อย

“เสี่ยเอ๋อร์ เหตุใดช่วงนี้สีหน้าเจ้าถึงดูไม่ค่อยดีนัก?” มู่ชิงจ้องมองมู่อี้เสี่ยพลางขมวดคิ้ว หลายวันมานี้เขามัวแต่ยุ่งกับเรื่องอื่นจนละเลยบุตรสาวผู้นี้

มู่อี้เสี่ยขบริมฝีปากสีชมพู ใบหน้าซีดเซียวเผยรอยยิ้ม “ท่านพ่อ ข้าไม่เป็นไร ท่านพ่อรู้หรือไม่ว่าตอนนี้มู่หรูเยว่อยู่ที่ไหน?

เธอย่อมไม่บอกเรื่องนี้ให้ท่านพ่อรู้เป็นอันขาด เพราะด้วยนิสัยของท่านพ่อไม่ว่าเขาจะตามใจเธอแค่ไหน เขาต้องจับนางแต่งงานกับคนรับใช้ผู้นั้นแน่นอน

ด้วยฐานะสูงส่งของเธอ จะให้แต่งกับคนรับใช้ได้อย่างไร?

“อย่าเอ่ยเรื่องของหญิงคนนั้น!” มู่ชิงสีหน้าถมึงทึง เขาแค่นเสียงพลางเอ่ย “ข้าจะถือว่าไม่เคยมีลูกสาวอกตัญญูอย่างนาง ยิ่งไปกว่านั้น หากเมื่อปีนั้นข้าไม่...”

เมื่อเอ่ยถึงตรงนี้ มู่ชิงก็รู้สึกว่าตนได้พลั้งปากออกไป เขารีบหุบปากเงียบ เรื่องเมื่อปีนั้นต้องไม่ให้ผู้ใดล่วงรู้เป็นอันขาด ต่อให้คนผู้นั้นจะเป็นลูกสาวแท้ๆก็ตาม
posted from Bloggeroid

23 comments:

 1. มีความลับอะไรก๊านน ที่ขโมยลูกเขามาป่าว
  ขอบคุณค่าา

  ReplyDelete
 2. ขอบคุณค่ะ..ปูเสื่อรอตอนไปอย่างใจจด..ใจจ่อค่ะ..

  ReplyDelete
 3. ขโมยลูกเค้ามาแน่ๆ

  ReplyDelete
 4. ความลับกำลังเปิดเผยแล้ววว

  ReplyDelete
 5. นางเอกของเราตอนนี้อยู่ในช่วงชีวิตดี๊ดี..

  ReplyDelete
 6. นางเอกอยู่ในช่วงอินเลิฟ~~~~~

  ReplyDelete
 7. ขอบคุณค่ะสนุกมาก

  ReplyDelete
 8. ถึงว่าพวกชั่วนี่ถึงได้จ่างจากหรูเย่วราวฟ้ากะเหว

  ReplyDelete
 9. แว่บมาอัพเดตว่าเพิ่งว่างได้แปลต่อค่ะ ช่วงนี้ฮ็อตมากย่องออกจากบ.ยังโดนลูกค้าโทรตามต้องกลับเจ้าไปใหม่ ฮือออ บ.กำไรงอกงามมันก็ดีอ่ะนะ แต่ความว่างเรามันหายไปไหนนน T^T

  ReplyDelete
 10. เลวได้อีกตระกูลนี้ขโมยลูกเค้ามาชัวร์

  ReplyDelete
 11. ตระกูลนี้จบสิ้นแล้วแหละ

  ReplyDelete
 12. สมน้ำหน้าาาา

  ReplyDelete
 13. อกตัญญูอะไร เหอะๆ ตัวเองไม่เคยทำดีแท้ๆ /เบ้ปากมองแรง

  ReplyDelete
 14. มีความลับอีกแล้ววววว
  เรื่องเก่ายังไม่คลาย เรื่องใหม่ก็มา

  ReplyDelete
 15. ไปขโมยลูกเค้ามาเเน่ๆเลย

  ReplyDelete
 16. ตระกูลนี้หมดโอกาสยกฐานะแล้วยังไม่รู้ตัวอีก

  ReplyDelete
 17. ตระกูลนี้หมดโอกาสยกฐานะแล้วยังไม่รู้ตัวอีก

  ReplyDelete
 18. นั้นไงปมมาอีกแล้ว

  ReplyDelete
 19. มู่ชิงต้องแอบรักไม่ก็แค้นฮูหยินเซียวแน่ๆ เลยไปขโมยบุตรนางมา

  ReplyDelete
 20. เจ้าคนต่ำช้ามู่ชิง ต้องขโมยลูกสาวฮูหยินเซียวมาแน่ๆ มิน่าถึงไม่รักลูกสาวคนโตเลย

  ReplyDelete